THÔNG BÁO THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Việt Nam, Ngày 31 tháng 12 năm 2013.

THÔNG BÁO THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM

Kính gửi:      Những Dân oan Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình

Chúng tôi, những người có tên dưới đây thông báo như sau:

 1. Theo Điều 25 Hiến pháp được Quốc hội nước Việt Nam thông qua ngày 28/11/2013 và có hiệ
  ]^E1c từ ngày 01/01/2014, “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp và lập hội, biểu tình.” và không ai có quyền ngăn cản các quyền tự do đó nếu không có những căn cứ được quy định trong Hiến pháp này.
 2. Để thực hiện Quyền tự do lập hội, chúng tôi quyết định thành lập Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam.
 3. Chúng tôi nhất trí suy tôn bà Lê Hiền Đức (sinh ngày 12/12/1932), một nhà giáo hưu trí, tích cực đấu tranh bảo vệ dân oan, chống tham nhũng, người đoạt Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, làm:

- Chủ tịch Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam.

- Chủ tịch danh dự Hiệp hội Dân oan Việt Nam.

4. Chúng tôi, những người tham gia Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam, là nạn nhân của việc các cơ quan công quyền tại Việt Nam không thực hiện đúng pháp luật, không đảm bảo quyền Con người, quyền Công dân theo pháp luật Việt Nam và các Công Ước Quốc tế mà Việt Nam tham gia. Những việc làm trái pháp luật, vi phạm quyền Con người này đã xâm hại nghiêm trọng đến cuộc sống, việc làm, tài sản, kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng, còn có hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người khác tại Việt Nam cũng là nạn nhân như chúng tôi. Chúng tôi thấy cần liên kết thành một hội giống như “Hội nạn nhân chất độc màu da cam” để cùng nhau bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia. Chúng tôi tin rằng, Nhà nước Việt Nam sẽ khuyến khích thành lập Hiệp hội Dân oan, để góp phần đảm bảo dân chủ và dân sinh tại Việt Nam.

5. Những người là nạn nhân của việc không đảm bảo quyền Con người, quyền Công dân từ các cấp chính quyền, cơ quan pháp luật do không thực hiện đúng pháp luật Việt Nam và Công Ước quốc tế mà Việt Nam tham gia đều có thể làm thành viên của Hiệp hội.

6.   Tuy nhiên, để việc thành lập Hiệp hội đúng Pháp luật Việt Nam, chúng tôi đề nghị ông Chủ tịch Quốc hội và ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn chúng tôi cách thức thành lập Hiệp hội.

7.   Trong vòng 60 ngày, từ ngày 01/01/2014 đến 02/03/2014, nếu chúng tôi không nhận được hướng dẫn của ông Chủ tịch Quốc hội và ông Bộ trưởng Bộ Nội vụ về viêc thành lập Hiệp hội, thì Hiệp hội Dân oan đương nhiên được thành lập từ ngày 03/03/2014, Ban vận động Hiệp hội Dân oan sẽ trở thành Ban chấp hành Hiệp hội Dân oan, những người đăng ký làm thành viên sẽ trở thành thành viên Hiệp hội Dân oan.

8.   Những thành viên Ban vận động Hiệp hội Dân oan sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

9.  Thông báo này sẽ được coi là Thông báo số 01 của Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam. Chúng tôi sẽ có những Thông báo tiếp theo trong thời gian sắp tới.

Những người khởi xướng (đồng thời là thành viên đầu tiên của Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan):

1. Lê Hiền Đức – Chủ tịch Ban vận động, Địa chỉ: Nhà số 7, ngõ 56,  Phố Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.

2. Nguyễn Xuân Ngữ – Thường trực Ban vận động – 0966701379. Địa chỉ: Phòng C9 nhà số 41 đường Tân Nhơn Phú, P.Phước Long B, Quận 9. Tp.Hồ Chí Minh

3. Lê Văn Lung. Địa chỉ: Số 9 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

4. Nguyễn Thị Kim Phượng. Địa chỉ: 13/26/9 Khu phố 1, P.Bình An, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.

5. Đặng Văn Dật. Địa chỉ: Xóm 1 xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

6. Đạm Văn Đồng. Địa chỉ: Xóm 10 xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hứng Yên.

Thay mặt Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam

Nguyễn Xuân Ngữ

About these ads
 1. #1 by Tỏng lú on 01/01/2014 - 4:57 sáng

  Các bác cho biết cách liên hệ để ra nhập hội và cũng nên có điều lệ của hội

 2. #2 by Từ Hải on 31/12/2013 - 8:53 chiều

  Ý tưởng..hành động hay..xin chúc mừng…HÃY NỐI VÒNG TAY LỚN..HÁT LÊN: DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI…?Nhưng mà phải trong khuông khổ của PHÁP LUẬT. Cần có luật sư tư vấn dựa trên HIẾN PHÁP HIỆN HÀNH…

  • #3 by Khách on 01/01/2014 - 1:55 sáng

   Có lẽ hàng ngũ nhân sĩ trí thức đã nghiên cứu và đã thấy :
   - Sự sụp đỗ cuả các chế độ CS , đã đẫy các đãng CS còn lại vào tình thế xoay sở ,co rút, không còn hung hăn như vốn có. Bạo lực qua sư khũng bố hàng ngàyta thấy truớc mắt cũng chỉ là những phản ứng dãy duạ cuả con vật đang bị trói gô.
   -Các hàng ngũ nhân sĩ trí thức dân chũ tiến bộ , các tập thể có luơng tâm bất mãn, các lực luợng thanh niên sáng suốt,các tập thể dân oan bị áp bức đang lớn mạnh từng ngày .
   Súc mạnh rời rạc đó đang đuợc hàng ngũ trí thức-tim óc cuả toàn dân- ra tay kết hợp thành sức mạnh cuả voi .
   - Khi kết hợp có kết quả thành công biến thành sức mạnh cuả voi , sư chuyễn biến chung củ tình thế sẽ thấy rõ …

   -Dù voi hiền lành thế nào đi nưã và bầy lang sói có hung hăn cách mấy thì lang sói cũng không làm gì đuợc voi – sức mạnh nội tại cuả quần chúng cần có để phối hợp với trào lưu dân chủ toàn cầu .

 3. #4 by SINH VIÊN on 31/12/2013 - 7:44 chiều

  Xin tỏ lòng khâm phục và biết ơn bà Lê Hiền Đức, ông Nguyễn Xuân Ngữ, ông Lê Văn Lung, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, ông Đặng Văn Dật, ông Đạm Văn Đồng. Kể từ nay hàng triệu dân oan hãy vượt qua sợ hãi, đứng lên cùng Ban hiệp hội dân oan Việt Nam để đòi công lý cho mình và cho mọi người.

  • #5 by Hoang Tri on 01/01/2014 - 4:50 sáng

   Cảm ơn tất cả những Bậc Trưởng Thượng đả tiếp nối thành lập hội Dân Oan toàn nước. Đả đến lúc chúng ta không còn sợ hải, hảy cùng đứng về phiá Dân Tộc để giải quyết vấn đề đất nước trong hiện tại. Cho một nước Việt Nam thật sự Tự Do- Dân Chủ và Nhân Bản, thật sự công bằng và bác ái. Không có bất cứ một thế lực nào có thể cướp được những quyền Căn Bản của người dân. Đả đến lúc 90 triệu con dân nước Việt đứng lên làm lịch sử. Kính chúc qúi vị tiếp tục sáng kiến để tạo sức mạnh đồng hành cùng cả khối Dân Tộc Việt.

  • #6 by Khách on 04/01/2014 - 5:30 chiều

   Hoàn toàn ủng hộ Hội!
   Rất khâm phục sáng kiến lập Hội,ngưỡng mộ những con người vượt qua sợ hãi,dũng cảm liên kết nhau cùng đứng lên đòi lại quyền lợi chính đáng của chính mình,qua đó nêu tấm gương sáng cho mọi người.

 4. #7 by MỘT BÀI VIẾT CHÍ LÝ TRÊN BOXITVN.BLOGSPOT,COM hôm nay, xin BBT đăng lên trang chủ on 31/12/2013 - 5:03 chiều

  Nhân dân và Đảng – Hai bên bờ ảo vọng

  Đức Thành

  Khi Đảng mới ra đời, các lãnh tụ tiền bối của Đảng đã biết lắng nghe hơi thở của dân tộc, nắm vững được những mạch nguồn trong lòng dân tộc nên Đảng đương nhiên trở thành lực lượng nòng cốt của phong trào cách mạng Việt Nam.

  Giả sử rằng Đảng không đưa vấn đề người cày có ruộng trong đường lối lãnh đạo cách mạng Việt Nam thời kháng Pháp đuổi Nhật giành chính quyền thì liệu dân tộc này có ai đi theo Đảng, làm cách mạng để Đảng có chỗ đứng như ngày hôm nay. Trong kháng chiến chống Mỹ, nếu chỉ vì mục tiêu dọn đường cho Đảng độc quyền lãnh đạo như ngày hôm nay thì liệu chúng ta có phải hi sinh oan uổng xương máu của mấy triệu đồng bào…?!

  Trong hơn 80 năm ra đời và phát triển, Đảng gây ra bao nhiêu đau thương đau mất mát cho dân tộc. Những mất mát ấy là quá lớn. Cho dù Đảng có thực tâm giải quyết hậu quả do mình gây ra một cách nghiêm túc thì cũng không thể chỉ trong một vài năm mà xong.

  Sự kiện thông qua Hiến pháp 2013 cho thấy ngay đó là bản hiến pháp của hai bờ ảo vọng mà một bên do Đảng cầm quyền đang cố gắng chằng néo những gì thối nát nhất mà mình đã gây ra cho dân tộc này và bờ bên kia của ảo vọng là sự mơ tưởng về một dân tộc được dân chủ, mọi người đều bình đẳng trước những vấn đề lớn nhỏ của đất nước.

  Ở bờ ảo vọng phía nhân dân cũng còn những con người đang mắc vào siêu ảo vọng đến mức hoang tưởng: họ kỳ vọng vào sự tự sửa chữa lỗi lầm của Đảng để cho Đảng lấy lại được uy tín và niềm tin trong dân chúng như tự ngày xưa.

  Chúng ta đã thấy rất rõ rằng chẳng hề có biện pháp nào khả dĩ để Đảng chứng minh cho dân tộc này thấy được Đảng đang muốn lấy lại uy tín của mình trước chiến tranh. Trái lại, ai cũng thấy đảng đang cố bằng mọi giá để độc quyền lãnh đạo.

  Hãy xem xét các khía cạnh dưới đây thì thấy rõ!

  Khía cạnh con người

  Hiện nay trong Đảng (phe trong Đảng) có được bao nhiêu đảng viên, cán bộ cốt cán có tài đức như Chủ tịch Hồ Chí Minh, như đại tướngVõ Nguyên Gíap thời giành chính quyền và kháng chiến cứu quốc? Gần hơn có bao nhiêu con người đảng viên còn nặng lòng với người dân, dám xả thân vì nhân dân như ông Kim Ngọc, bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc? Chừng nào những câu hỏi này không được các đảng viên và nhân dân chất vấn đảng cầm quyền thì chừng đó không thể và không có lý do gì để hy vọng, kỳ vọng.

  Về phía ngoài Đảng (phe ngoài Đảng) ngày càng đông đảo những con người dám dấn thân thậm chí ngục tù không khuất phục được họ. Trong đó có những đảng viên dám từ bỏ mọi đặc quyền trong Đảng để quay về với nhân dân, sống cùng nhân dân, nói, suy nghĩ cùng nhân dân.

  Khía cạnh Quốc tế

  Sẽ chẳng bao giờ còn những tổ chức như Quốc tế cộng sản thời thế chiến thứ hai đủ mạnh và tồn tại làm chỗ dựa cho những cái đầu hoang tưởng về sự thành công của mấy nước có gắn hai chữ “CỘNG SẢN”. Đó là điều không tưởng, cho dù ở mỗi giai đoạn lịch sử của đất nước ấy lại được những ông “giáo sư tiến sĩ lý luận CỘNG SẢN” gắn cho những cái đuôi mới như kiểu “định hướng xã hội chủ nghĩa” xuất hiện vào thời kỳ kiệt quệ nhất của chủ nghĩa xã hội mà người ta quen gọi là thời kỳ đổi mới. Điều đó chỉ càng làm cho đích đến với chủ nghĩa xã hội càng trở nên mù mịt và xa vời mà thôi.

  Từ hơn 60 năm nay dưới chính thể cộng hòa do Đảng tự nhận, tự cho quyền mình lãnh đạo, biết bao thế hệ người Việt Nam bị Đảng nhồi nhét về sự giãy chết của chủ nghĩa tư bản nhưng vào cuối những năm 80 của ngay thế kỷ 20, tại cái nôi, thành trì của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội người ta vứt vào sọt rác lịch sử cái mớ lý luận về cộng sản, về chủ nghĩa xã hội một cách không thương tiếc. Đã qua mấy chục năm, có đến gần một phần ba thế kỷ ở những nước một thời chờ đợi sự “giãy chết” ấy xin được học cách giãy chết kiểu chủ nghĩa tư bản mà vẫn chưa nước nào học được thì liệu chúng ta có còn tin hoặc bắt các thế hệ dân tộc chúng ta tin vào thứ chủ nghĩa xã hội mà Đảng Cộng sản đang bắt dân phải theo?!

  Mà ngay chính ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng không tin: “Đến hết thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”. Có nghịch lý không, khi ngày nay tất cả các nước còn mang danh xã hội chủ nghĩa, đều ra sức mời gọi những tập đoàn tư bản nước ngoài đang giãy chết đổ tiền, đổ của, tập trung trí tuệ tư bản vào nước họ. Không lẽ mời những tập đoàn tư bản đó xây dựng chủ nghĩa tư bản trên đất của chủ nghĩa xã hội? Còn nói mời những tập đoàn tư bản này xây dựng chủ xã hội cho những nước cộng sản thì còn kỳ dị hơn!

  Khía cạnh kỳ thị phân biệt đối xử

  Nhận thức rõ hơn về các thây ma trong lịch sử nhân loại như nước Đức Quốc Xã mà nguyên nghĩa của nó chính là “xã hội chủ nghĩa quốc gia Đức” do đảng phát-xít của Hitler độc quyền thao túng đã gây nên thảm họa diệt chủng chưa từng có trong xã hội loài người, như bọn diệt chủng Pol Pot – Ieng Sary do Đảng Cộng sản Khmer lãnh đạo (Khmer đỏ), nhân loại tiến bộ ghê tởm và dè chừng hơn với những cái chủ nghĩa đại loại tương tự như vậy. Và không phải ngẫu nhiên mà nhà nước và nhân dân Mỹ lại bỏ tiền xây dựng tượng đài kỷ niệm những nạn nhân cộng sản.

  Trong những nhà nước đa đảng thì sự dân chủ làm đầu, ở đó mọi giai tầng xã hội vẫn được bảo đảm và phát triển rất phong phú. Đảng phái nào muốn được người dân lựa chọn thì đều phải biết lấy lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia đó làm trọng. Trong nhiệm kỳ của mình nếu không đáp ứng được kỳ vọng của người dân, của cử tri thì người dân, các tổ chức đảng phái khác có quyền phê phán và đưa ra cương lĩnh tranh cử tiến bộ, phù hợp với hiện tình đất nước hơn. Ở Việt Nam ta thì chưa bao giờ được như thế.

  Sự phân biệt đối xử tại Việt Nam còn được thể hiện ở chỗ là người dân cho dù có uy tín đến mấy, có tài cán, đức độ đến mấy nhưng không vào Đảng hoặc không được Đảng cơ cấu thì chỉ là cái gai của các đảng viên và các tổ chức Đảng. Những người đó cho dù không bị Đảng cầm tù thì cũng bị phân biệt đối xử trở thành phần tử xấu bị theo dõi thậm chí bị triệt hại về công ăn việc làm, danh dự và gia đình, v.v.

  Vĩ thanh

  Ở một đất nước mà chỉ vì một thứ lý luận suông đã gây không biết bao thảm cảnh cho dân tộc. Cái mớ lý luận ấy ngày nay chỉ có lợi cho một nhúm người và tạo sự đắc lợi cho một kẻ thù truyền kiếp chưa bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược tổ quốc chúng ta. Đương nhiên nhân dân của đất nước còn dài đau khổ!

  Chỉ có điều dân tộc ấy luôn luôn có những người con ưu tú nhất. Những con người ưu tú này đang bằng trí tuệ của mình, sự dấn thân của mình, bằng những hành động việc làm cụ thể, thức tỉnh bản lĩnh con người Việt Nam, không sợ cường quyền áp bức.

  Đ. T.

  • #8 by Hoa Cải on 31/12/2013 - 6:51 chiều

   Bài viết hay! Vạch trần tới nơi tới chốn mấy cái đầu thủ cựu mốc meo đảng lãnh đạo nhà nước xã hội chủ nghĩa.
   Ngày ấy, ông Lê Duẩn cốt ý dùng cái “xã hội chủ nghĩa” cho nó mới lạ ngang tầm công lao giải phóng, đồng thời góp phần tự sướng, cổ vũ Liên Xô, duy trì viện trợ đối đầu với cái xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc, chứ làm gì có ý nghĩa thực tế nào gắn với đời sống xã hội nên thân trong cái bậy bạ đó.
   Học thuyết cộng sản hô hoán giới chủ và giới làm thuê vướng phải mâu thuẫn không thể hóa giải, trong đó giới chủ bóc lột giá trị thặng dư chính là mâu thuẩn sâu sắc nhất. Đây là nhận thức sai trái và vô cùng nguy hiểm đối với tiến trình phát triển xã hội. Dẫn đến việc các đảng cộng sản dùng máu đồng bào tiên phong làm cái gọi là cách mạng xã hội chủ nghĩa, đẩy giai cấp làm thuê lên làm chủ, lôi phường giá áo túi cơm lên làm lãnh đạo.
   Xã hội không có người làm thuê? Xã hội chủ nghĩa không có người làm thuê. Vậy các đảng cộng sản quân đông như kiến làm gì? Các đảng cộng sản làm chủ của làm chủ, tức là họ làm chủ giai cấp công nhân làm chủ.
   Ngoài trí tuệ đỉnh cao sắt máu đấu tranh giai cấp, còn lại trong họ đều trống rỗng? Vậy các đảng cộng sản làm chủ bằng cách nào? Làm chủ bằng cách LÃNH ĐẠO phương thức sản xuất ăn chung, làm chung.
   Các lãnh đạo cộng sản có tham gia trực tiếp ăn chung, làm chung? Cái này học thuyết ghi mù mờ quá…chờ hỏi lại Marx-Lê. Đây chính là mâu thuẩn không thể hóa giải, mâu thuẫn một còn một mất, mâu thuẫn không đội trời chung! Bị vì các đảng cộng sản không có bóc lột giá trị thặng dư (có đồng ke vốn nào đâu mà đòi bóc lột), họ chỉ ngồi chỗ quyền thế, gõ mõ lãnh đạo: “Đảng cộng sản không có quyền lợi gì khác ngoài quyền lợi của giai cấp, của dân tộc, của nhân dân”. Chỉ cần gõ mõ lãnh đạo như thế, là các giai cấp làm chủ kia cống nạp mệt nghỉ. Cần gì bóc lột giá trị thặng dư để mang tiếng.
   Giới chủ và thợ có thực sự mâu thuẫn không đội trời chung? Không đời nào! Có chủ mới có thợ, có thợ mới có chủ. Không thể thiếu nhau. Vì vậy, chỉ có thể tồn tại mâu thuẫn hòa giải.
   Các đảng cộng sản chính là nhân tố gây mâu thuẫn, phá nát xã hội bình thường. Đối với ý tưởng xã hội chủ nghĩa, nếu có, thì các đảng cộng sản không chỉ là đồ thừa, mà còn là những kẻ phá hoại.
   Xã hội chủ-tớ đủ rồi. Không cần thằng chủ nào xía vô phá đám.
   Chủ xưởng vinashine Nguyễn Tấn Dũng và phó chủ xưởng Phạm Thanh Bình, không bóc lột giá trị thặng dư vinashine, nhưng sản xuất kinh doanh thế nào, mà vinashine đâu rồi, để lại cả chục ngàn ông chủ mất việc, mất lương. Tội lỗi này đổ lên đầu ai đây? Chẳng nhẽ đổ vào bụng hậu quả chiến tranh, đổ lên đầu tàn dư tư bản, đế quốc?
   Dạy bọn đầu bò khó thật!

 5. #9 by Việt Nam (Âu Lạc) on 31/12/2013 - 4:32 chiều

  Trước thềm Năm Mới 2014 ,Chúng ta hãy di theo Mến Điện từng bước dân chủ hóa đất nướcmột cách ôn hoà , từ bỏ thể chế độc tài, vì mục tiêu cơ bản là giải phóng con người, tôn trọng HCLHQ thực thi đầy đủ những thông lệ Quốc Tế về quyền dân sự và chính trị của toàn dân.
  Chiểu theo luật pháp Quốc Tế về quyền con người ,mở đường cho đất nước hột nhập sâu rộng vào con đường tự do và dân chủ thự sự theo hướng trung lập ,tạo ra một cơ chế thông thoáng cho tất cả mọi người chung tay cùng nhau xây dựng đất nước .
  Thực thi một nhà nước mới “Tam Quyền Phân Lập ” .Đa đảng cùng hoạt động theo hiến pháp mới một cách bình đẳng ,công băng và minh bạch cho phép LHQ giám sát khách quan ,thu hút trí thức trong và ngoài nước hăng hái than gia đóng góp xây dựng một hiến pháp mới, thực sự vì đất nước mang đúng nghĩa “Do Dân và Vì Dân “.
  Hãy vì đất nước và danh dự Việt Nam ,chúng ta hãy từ bỏ lòng tham và lợi ích cá nhân ,vượt qua sự cám dỗ về vật chất cũng như tham vọng quyền lực để làm một việc lớn cho Tổ Quốc cho Nhân Dân ,Tất cả vì danh dự và thể diện của dân tộc chúng ta “Con Rồng Cháu Tiên “:
  Kính ,
  Ngày 31-12-2013
  Việt Nam (Âu Lạc)

 6. #10 by Hoa Cải on 31/12/2013 - 1:09 chiều

  Nên chọn “Ban vận động Hiệp hội kiện Chính phủ”. Có lẽ mang tính phổ cập hơn. Khi Chính phủ hỏi kiện cái gì, lúc đó mới đưa dân oan và nhiều dân khác nữa ra làm bằng chứng đối chất. Chọn “Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam”, thấy đặc thù thế nào ấy. Hình dung na ná như cộng sản tuyên truyền “Lịch sử, văn hóa Việt Nam có sự khác biệt, nên phải áp dụng đặc thù riêng”. Quốc tế dễ ngộ nhận ngóng cổ hỏi cái gì?
  Cộng sản chỉ có cái chủ trương lớn là đặc thù riêng, còn ăn, mặc, ở, đi lại và mọi thứ hưởng thụ khác là cộng sản chẳng khác gì tư bản, đế quốc.
  Chánh phủ trời ơi sanh dân oan. Dân oan thành lập “Ban vận động Hiệp hội kiện Chánh phủ”, là phù hợp. Cùng nhau kiện chánh phủ trời ơi cho thấy bà tổ nó luôn.

  • #11 by khach on 31/12/2013 - 3:04 chiều

   Nhà nước VN không cho phép “khiếu kiện tập thể”. Lý do tại sao chỉ có lũ ma qủy biết.
   “Hội Dân Oan” là chính danh – giúp đỡ lẫn nhau – ĐÒI CÔNG LÝ.

 7. #12 by ABC on 31/12/2013 - 12:55 chiều

  Thật đáng mừng ! Cuối năm mà có thông tin này, đúng là một món quà mà toàn dân đang chờ đợi ! Xin được trân trọng cám ơn và xin Nhiệt liệt chúc mừng sự ra đời hợp tình hợp lý, hợp thời điểm, hợp lòng người .

  Tôi rất kính trọng nhân phẩm và tư cách của cụ Lê Hiền Đức, thân phụ của cụ khi xưa thật không lầm khi đặt tên cho cụ như thế. Một bật nữ nhi anh kiệt của VN ! Cụ là biểu hiện rõ nét nhất của hiện tượng thế hệ đi trước hun đúc, rèn luey65n ý chí cho thế hệ đi sau, những nữ anh thư trong ML BVN, Hội phụ nữ Nhân quyềnVN…ít nhiều đã nhận được cảm hứng tranh đấu từ cụ Lê hiền Đức. Cụ Lê Hiền Đức có thể yên tâm vì sẽ có hàng hàng lớp lớp cháu con noi gương, theo bước chân cụ.
  VN còn rất nhiều những tấm lòng yêu nước tha thiết đang âm thầm ủng hộ tất cả quý vị . Chắc chắc , mai này đó sẽ là một Phong trào mạnh mẽ dư sức mạnh nối chí tiền nhân “đạp cơn sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông”!

  Trân trọng,

  • #13 by Khách on 02/01/2014 - 10:46 sáng

   Tôi muốn xin địa chỉ Email của bác. Xin cảm ơn trước!

 8. #14 by Chúc mừng Hiệp hội dân oan, Mong quý hội hoạt động có hiệu quả, bênh vực và bảo vệ được quyền lợi cho dân oan, on 31/12/2013 - 12:08 chiều

  Mong quý hội hoạt động có hiệu quả, bênh vực và bảo vệ được quyền lợi cho dân oan, nhưng phải tránh được “côn đồ, quần chúng tự phát-công an thường phục giả dạng” hành hung đánh đập dân oan.

  • #15 by LE PHUOC SANG on 31/12/2013 - 1:14 chiều

   Xin tan’ thanh` va` vo cung`nguong mo Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam ”
   Cau chuc qui vi sang suot chung long dung len cuu dan oan dang ren xiet duoi ach bao tan.

 9. #16 by Xemquat on 31/12/2013 - 10:41 sáng

  Một nhà nước vì dân thực sự là nhà nước phải biết lắng nghe những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Với tiêu chí ấy, việc công khai tuyên bố “Hiến pháp là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương lĩnh của Đảng”, tự nó đã tố cáo sự sai trái của cái gọi là Sở hữu toàn dân về đất đai. Sự sai trái này đang được tiếp tay của những trí thức khoa bảng như tác giả bài đăng trên QĐND trước thềm năm mới (28/12/2013) này. Đó là sự phỉ báng dư luận của phường giá áo túi cơm “ăn cơm chúa múa tối ngày”. Chỉ còn biết vinh thân phì gia bất chấp đời sống khốn cùng của muôn dân!
  Tiếc thay, tờ QĐND lại đi tiếp tay, truyền bá những tư duy giáo điều. không còn phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới văn minh nữa.

 10. #17 by Xem lại on 31/12/2013 - 10:08 sáng

  Họ vẫn ngồi trên hiến pháp, còn đất đai thuộc sở hữu toàn dân, thì còn chông gai lắm.

 11. #18 by Khách on 31/12/2013 - 9:51 sáng

  Xã hội là như vậy và đó là dân quyền! Chúc mừng các bác.

 12. #19 by Lão Nông on 31/12/2013 - 7:42 sáng

  Hoan nghênh !
  Các bác nên lập thêm nhiều loại Hội khác để khi Nhà nước dập cái này dân sẽ còn cái khác mà tranh đấu.
  Cách tổ chức các Hội , Đoàn cũng nên sáng tạo, phân cấp , phân tán lực lượng để tránh thiệt hại khi bị khủng bố.
  Hình thức hiệu quả nhất là áp dụng “chiến thuật con Sao Biển” có nghĩa là khi bị chặt đứt thân mình con Sao sẽ tự biến thành 2,3…con. Giống như Giun hay Đỉa vậy.
  Các trang Web, blog nếu được hình thành và tổ chức theo cách “Sao Biển” sẽ khiến khó khăn cho việc đàn áp.
  Tất nhiên trung tâm lãnh đạo , phối hợp hành động của phong trào thì không xuất hiện mà chỉ có TƯ TƯỞNG CHUNG được hiển hiện mà thôi.Sự phối , kết hợp hành động sẽ tự hình thành và được thử thách.

  • #20 by Dân oan 2013 on 31/12/2013 - 8:02 sáng

   Tôi sẽ liên lạc để thiết lập nhóm tại Quảng Ngãi. Mong các tỉnh khác đồng loạt lập các nhóm liên lạc để tạo uy thế cho Hội dân oan.

  • #21 by Lê Bình Nam on 31/12/2013 - 10:40 sáng

   Chế độ độc tài toàn trị mang phướng rách cộng sản hiện nay rất sợ nhân dân có thông tin đầy đủ từ các nhóm, hội, đoàn…khác nhau ra đời như nấm mọc, “chiến thuật con sao biển”, nẩy nở theo lũy thừa ( cấp số nhân).

   Biểu hiện cao nhất của sự sợ hãi này là: BCT đảng cs cho phép công an có quyền nổ súng bắn vào người chống lực lượng thi hành công vụ.

 13. #22 by Dân oan mang lựu đạn on 31/12/2013 - 7:38 sáng

  Chúc mừng đám dân oan có chỗ nhờ cậy mà không phải bắn giết đứa nào.

 14. #23 by Nguyễn-Phú-Bình on 31/12/2013 - 6:24 sáng

  Điều này là hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện nay của đất nước. Tôi xin chúc mừng sự ra đời mới trong cộng đồng XH dân sự Việt nam. Điều này cho thấy XHDS Việt nam đang ngày càng phát triển và đáp ứng với nhu cầu chính đáng của XHVN ngày nay!

  • #24 by DÂN OAN on 31/12/2013 - 6:56 sáng

   BÀI CA DÂN OAN Diễm Liên hát (Tưởng nhớ N/S Việt Dzũng

 15. #25 by cầuxincsmautanrã on 31/12/2013 - 4:40 sáng

  Mừng vô cùng ,vì với số lượng đông đảo dân oan hiện nay ,và sẽ còn gia tăng rất nhiều dưới ách độc tài đảng trị của đcsvn thì việc thành lập Hiệp Hội Dân Oan rất cần thiết để người dân hỗ trợ nhau bảo vệ quyền lợi chính đáng,hợp pháp của mình,nhờ sự liên kết nhau tiếng kêu cứu của những người dân oan không trở thành vô vọng như trước đây.Những vị khởi xướng và cũng là thành viên đầu tiên của Ban vận động hiệp hội Dân oan thật đáng quí và rất đáng trân trọng vì họ không chỉ tranh đấu cho bản thân,mà còn vì đòi sự công bằng và bảo vệ quyền lợi cho những người dân thấp cổ bé miệng khác .

 16. #26 by Khách on 31/12/2013 - 3:37 sáng

  Sao tôi thấy tiêu đề:

  Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

  là không ổn rồi.
  Và theo tôi, cái này sẽ bị dẹp sớm muộn hay là bị quăng trứng thối, mắm tôm vào nhà thôi. Cộng sản là vậy…

  • #27 by ĐôngY on 31/12/2013 - 3:53 sáng

   Bác ui, chỉ thiếu một dấu trừ (-) trước chữ “Độc lập” thôi. Tàm tạm mà.

   Từ nay hàng năm sẽ có kỉ niệm ngày thành lập Hội Dân Oan (3.3.).
   Chỉ có sau ngày thành lập đảng CS VN một tháng.
   Dễ nhớ, vì không có đảng CS VN thì không có Dân Oan!

   • #28 by Tây y on 31/12/2013 - 5:22 chiều

    Hay.Độc đáo! Hiệp hội Dân oan VN nên nghiên cứu ú tưởng này.

 17. #29 by DÂN on 31/12/2013 - 6:14 chiều

  Ngốc nghếch thì biết gì mà nói?

 18. #30 by ĐộcTài+$ản=LừaBịp on 31/12/2013 - 6:16 chiều

  “Không ai quan tâm” thì vào đây làm gì?
  Hãy đi chỗ khác chơi! Hay lại sợ không hoàn thành nhiệm vụ Hồ Quàng Lợi giao ???
  Tội nghiệp cho cái nghề không giống ai, DLV.

 19. #31 by độc tài on 31/12/2013 - 6:20 chiều

  “thì chúng ta thừa biết cái mục đích của cái tổ chức này là gì rồi” Mục đích là xóa bỏ ĐỘC TÀI . Bộ Ngốc Nghếch thích độc tài lắm hay sao, nếu thích thì tâm thần có vấn đề!

 20. #32 by Đức Hòa on 01/01/2014 - 3:54 sáng

  Đọc những hàng chữ này, tôi chỉ thấy tội nghiệp cho các DLV. Đúng là đảng cs tham ô đã đến ngày tàn, hết hơi rồi nên mới phải trả lương và sống nhờ vào các DLV trình độ lè tè cỡ này.

 21. #33 by Quốc Trung on 01/01/2014 - 8:46 sáng

  Bạn đúng là một thằng ngu ngốc quá tệ, văn hóa kém, ăn nói mất dậy, vô văn hóa như thế thì biết gì mà mở miệng cho xấu hổ thêm ra? Đã không có trái tim, lại mù và điếc nữa, lại còn hay lắp bắp. Dân oan có là cái kim đâu mà đến nỗi không nhìn, không nghe, không cảm nhận thấy? Chỉ vì tiền, tự hạ mình làm DLV mà không biết nhục ư? Đi chỗ khác chơi, cho bố làm việc!

 22. #34 by sự thật khốn nạn của Đảng . on 01/01/2014 - 9:43 sáng

  hô hô hồ , ngốc nghếch bị chửi rủa thậm thệ rồi , đi về giặt quần cho bà tổng lú đi hihihi

 1. THÔNG BÁO SỐ 6 CỦA BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM (HHDOVN) | XÃ HỘI DÂN SỰ
 2. -THÔNG BÁO SỐ 5 CỦA BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM (HHDOVN) « ttxcc6
 3. THÔNG BÁO SỐ 6 CỦA BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM (Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam) | Ngoclinhvugia's Blog
 4. THÔNG BÁO SỐ 5 CỦA BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM (Ban vận động Hiệp hội Dân oan Việt Nam) | Ngoclinhvugia's Blog
 5. THÔNG BÁO SỐ 5 CỦA BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM (HHDOVN) | XÃ HỘI DÂN SỰ
 6. BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HỘI DÂN OAN TỈNH HÀ NAM BỊ ĐE DỌA khủng BỐ | CHÂU XUÂN NGUYỄN
 7. BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HỘI DÂN OAN TỈNH HÀ NAM BỊ ĐE DỌA khủng BỐ (Trần Quang Thành) | Ngoclinhvugia's Blog
 8. THÔNG BÁO SỐ 4 của BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP “HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM” (Nguyễn Xuân Ngữ – Ban Vận Động) | Ngoclinhvugia's Blog
 9. Thông báo số 4 của Ban vận động thành lập “Hiệp hội Dân oan Việt Nam” | XÃ HỘI DÂN SỰ
 10. Ban vận động thành lập Hội dân oan tỉnh Hà Nam bị đe doa khủng bố | XÃ HỘI DÂN SỰ
 11. KHI DÂN OAN ĐOÀN KẾT (Lê Diễn Đức) | Ngoclinhvugia's Blog
 12. ĐẠI DIỆN DÂN OAN : “CÒN SỐNG CÒN KIỆN” (BBC / Nguyễn Xuân Ngữ) | Ngoclinhvugia's Blog
 13. Khép lại một năm 2013, bạn sẽ nhớ những gì, những ai? – Những sự kiện chấn động xã hội năm 2013 | Dahanhkhach's Blog
 14. THÔNG BÁO SỐ 3 của BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HIỆP HỘI DÂN OAN (Ban Vận Động HHDOVN – diendanxahoidansu) | Ngoclinhvugia's Blog
 15. -Thông báo số 03 của Ban vận động thành lập Hiệp hội dân oan Việt Nam « ttxcc6
 16. Thông báo số 03 của Ban vận động thành lập Hiệp hội dân oan Việt Nam | XÃ HỘI DÂN SỰ
 17. Tin thứ Tư, 01-01-2014 – Thông tin “Thủ tướng ủng hộ đưa Hoàng Sa, Trường Sa vào SGK” đã bị chỉ đạo gỡ bỏ – Bạo lực cách mạng, cùng đường rồi chăng? | Dahanhkhach's Blog
 18. -Cụ Lê Hiền Đức trả lời PV RFI về Hội bảo vệ Dân oan. « ttxcc6
 19. Ý kiến của Cụ Lê Hiền Đức về Hiệp Hội Dân oan Việt Nam. | Nguyễn Tường Thụy's Blog
 20. THÔNG BÁO SỐ 2 CỦA BAN VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM (Hiệp hội Dân Oan Việt Nam) | Ngoclinhvugia's Blog
 21. Việt Nam : Một hội bảo vệ dân oan tuyên bố ra mắt – RFI | Vô Ngã
 22. VIỆT NAM : MỘT HỘI BẢO VỆ DÂN OAN TUYÊN BỐ RA MẮT (Trọng Thành – RFI) | Ngoclinhvugia's Blog
 23. Thông báo số 02 của Ban vận động thành lập Hội Dân oan Việt Nam | XÃ HỘI DÂN SỰ
 24. Điểm Tin Thứ Tư 01.01.2014 | CHÂU XUÂN NGUYỄN
 25. Đối Thoại Điểm Tin ngày 31 tháng 12 năm 2013 | doithoaionline
 26. THÔNG BÁO THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM | Hoàngquang’s Blog1
 27. THÔNG BÁO THÀNH LẬP BAN VẬN ĐỘNG HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM | Hoàngquang's Blog3
 28. Kampuchea có đảng đối lập và có các nghiệp đoàn công nhân, người Việt Nam thì vẫn chưa có quyền lập hội « Trần Hoàng Blog

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 149 other followers

%d bloggers like this: