Ai sẽ điều tra Phạm Quý Ngọ?

Trần Dân

Chiều ngày 8/1/2014, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án Dương Tự Trọng và đồng bọn tổ chức Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài đã quyết định khởi tố vụ án về “cố ý làm lộ bí mật nhà nước” theo Điều 263 Bộ luật Hình sự, căn cứ vào lời khai của Dương Chí Dũng và Vũ Tiến Sơn tại phiên tòa, tài liệu có trong hồ sơ vụ án và trao cho Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hà nội giải quyết theo thẩm quyền.

Cũng trong ngày này, Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, cơ quan điều tra vụ án Dương Tự Trọng và đồng bọn, cho rằng chưa đủ kết luận Thượng tướng Phạm Quý Ngọ trao đổi qua điện thoại với Dương Chí Dũng vào ngày 17/5/2012.

Ở Việt Nam có nhiều loại cơ quan điều tra, trong đó có Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Cơ quan cảnh sát điều tra và Cơ quan An ninh điều tra các cấp thuộc lực lượng Công an Nhân dân. Do việc tiết lộ bí mật nhà nước được xác định ở Hà nội, có thể những cơ quan sau đây có thẩm quyền điều tra vụ án mà Tòa án Nhân dân Thành phố Hà nội đã khởi tố:

1)      Cục điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cáo

2)      Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (A92)

3)      Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Tổng cục 6)

4)      Cơ quan Cảnh sát điều tra hoặc Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà nội.

Do Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã cho rằng không kết luận được ông Phạm Quý Ngọ đã tiết lộ bí mật cho Dương Chí Dũng, nên khó có khả năng Cơ quan này được giao nhiệm vụ điều tra đối với ông Phạm Quý Ngọ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an trước đây do Phạm Quý Ngọ làm thủ trưởng, những điều tra viên của Cơ quan này phần lớn là chiến hữu, cấp dưới của ông Ngọ, nên không thể giao việc điều tra vụ án này cho họ.

Cục điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao có vẻ chưa đủ tầm và lực lượng để đối phó với Thượng tướng Phạm Quỳ Ngọ.

Chúng tôi cho rằng, Ban Nội chính Trung ương sẽ đề nghị Ban chỉ đạo chống tham nhũng (do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, cựu Bí Thư Thành ủy Hà nội làm trưởng ban) yêu cầu Công an Hà nội nhận điều tra vụ án tiết lộ bí mật này. Đây là cơ hội cho Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Sở Công an Hà nội trổ tài. Cơ hội thăng quan tiến chức rộng mở cho tướng Chung, mới 47 tuổi. Nếu ông thành công điều tra vụ án này, nhiều khả năng ông sẽ tiếp quản chức Thứ Trưởng Bộ Công an của Thượng tướng Ngọ.

Tướng Chung có kinh nghiệm điều tra, chinh chiến, chắc sẽ không phụ lòng những người tin vào ông. Đứng đằng sau tướng Chung sẽ là các ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Bá Thanh và đặc biệt ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà nội, một ứng cử viên sang giá cho chức Tổng Bí Thư khóa tới. Ông Chung sẽ không được phép thất bại, có nghĩa ông phải chứng minh tướng Ngọ đã tiết lộ bí mật cho Dương Chí Dũng và không những thế còn nhận hối lộ như Dương Chí Dũng đã khai tại phiên tòa.

Rõ ràng, Dương Chí Dũng và gia đình sẽ tìm mọi cách để đưa ra các tình tiết chứng cứ giúp cơ quan điều tra chứng minh ông Ngọ phạm tội để Dũng thoát hình phát tử hình.  Dương Tự Trọng, một cựu thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng vì muốn cứu ông anh chắc sẽ được gia đình thuyết phục hợp tác với đồng nghiệp cũ của Công an Hà nội, sẽ khai ra những chi tiết mà đến nay Trọng chưa chịu khai (theo Vũ Tiến Sơn, chính Trọng thông báo Phạm Quý Ngọ yêu cầu Trọng đưa anh trai ra nước ngoài nghỉ dưỡng một thời gian).

Sẽ thật lý thú và đáng theo dõi một cuộc chiến cân não giữa một bên là hai người từng làm thủ trưởng cơ quan điều tra hai Thành phố lớn đấu với một bên là người từng làm thủ trưởng cơ quan điều tra một tỉnh lẻ (Thái Bình), sau đó đứng đầu cơ quan điều tra của Bộ Công an. Ai sẽ thắng ai?

 

About these ads

, , , , , ,

 1. #1 by Phan Lương on 09/01/2014 - 10:04 chiều

  Ai điều tra Phạm Quý Ngọ ?
  Ai điều tra Trần Đại Quang ?
  Ai điều tra Nguyễn Tấn Dũng
  Ai điều tra Nguyễn Phú Trọng ?
  Đất nước này bị một lũ tội phạm CS cai trị.

  • #2 by SINH VIÊN on 10/01/2014 - 9:11 sáng

   Hay, Nhân dân sẽ điều tra.

 2. #3 by Hoa Cải on 09/01/2014 - 9:46 chiều

  Ai sẽ điều tra Phạm Quý Ngọ? Đảng và nhà nước CHXNCNVN chứ ai! Có gì khó hiểu mà phải chấm hỏi.
  Điều cần hỏi là vì đâu nên nỗi một quan chức cấp cao Phạm Quý Ngựa của đảng, bỗng lộc công cung cấp dồi dào, bỗng lộc tư cũng đẩy vào thừa mứa sau mỗi sinh nhật, lễ Tết, cưới hỏi, xin việc dùm, đỡ đầu dùm, nói dùm một tiếng v.v…và v.v… Vậy mà ông còn tham lam chẳng biết đâu là trời đất, để giờ phải giựt mình, chối tội “khai thì khai nhưng làm gì có bằng chứng”.
  Nghiên cứu hoài mà chẳng hiểu nguyên nhân gốc rễ nằm ở đâu. Đành nghĩ đại khái thế này: Có lẽ vì ông Ngựa hoặc chưa phủi được hoặc đảng chưa cho phủi cái ký ức “thành phần xuất thân bần cố nông” mà đảng tự “nâng lên” nòng cốt cách mạng năm xưa, trong cái xã hội “công nông binh” ấy? Nhưng mà đảng đã có cách bù đắp học hàm giáo sư, học vị tiến sĩ, giúp các vị quan to vơi phần nào mặc cảm rồi kia mà. Có đâu? Mấy thứ đó toàn đồ giả không hà. Gay thật. Hành trang quan mang theo làm lãnh đạo gồm nhân cách “bần cố nông” cộng với học hàm học vị giả, thì thể nào không sanh ra ộng Ngựa, có khi cả đàn Ngựa mà dân ta chưa có cách nhìn hiện thực mà thấu hiểu ấy chứ!!!
  Từ thành phần thấp kém lên làm lãnh đạo cấp cao. Đây gọi là xã hội lật ngược. Đã là xã hội lật ngược thì còn có thứ gì thuận trong xã hội ấy kia chứ!

 3. #4 by Lê Na on 09/01/2014 - 9:10 chiều

  Bọn này không thường xuyên cập nhật tin tức báo chí hay sao vậy?! Cái câu hỏi ai sẽ là người điều tra Phạm Quý Ngọ mà còn phải hỏi, bọn mày lên trang Dân trí mà đọc tin nhé, đừng ngồi đó mà đoán vớ đoán vẫn nữa. Mọi người cũng thế, cần tin tức gì thì tìm các trang báo uy tín mà đọc, đừng nên tin vào những thông tin mà trang mạng này đưa, hoặc những trang mạng lạ, trang lá cải khác.

  • #5 by Vũ Thế Phan on 09/01/2014 - 9:16 chiều

   Trích: [cần tin tức gì thì tìm các trang báo uy tín mà đọc...] (Lê Na)

   - Xin hỏi bạn Lê Na: “các trang báo uy tín” là gồm các trang nào dzậy? ND, CAND, QĐND…? Buồn cười!

  • #6 by Tran Mai on 10/01/2014 - 2:09 sáng

   Báo uy tín nhất là báo Công An. Lãnh đạo cao cấp bộ Công An tự tố nhau ra tòa, làm gì có bọn phản động nào giật dây.
   Cục trưởng cục điều tra tội phạm tham nhũng trực thuộc bộ Công An nhận hối lộ, báo Đảng đưa tin rành rành, chẳng lẽ báo Đảng đã bị bọn phản động mua bằng đô la.
   Lê Na làm công bộc cho Đảng mà không dám giới thiệu tờ báo uy tín nhất của Đảng, lại đi giới thiệu tờ lá cải Dân Trí. Bài báo bắp cải thúi trên Dân Trí về vụ Dương Chí Dũng, đăng trang nhất:
   http://dantri.com.vn/xa-hoi/thong-tin-duong-chi-dung-dua-ra-chac-phai-co-can-cu-825676.htm
   “Những thông tin Dương Chí Dũng đưa ra trước tòa chắc phải có những căn cứ. Nếu biết 100% lời khai không có căn cứ thì tòa sẽ không khởi tố vụ án mới” – Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội nhận định.”
   Ha ha, nhận định của Ủy ban giáo dục nhi đồng !!! Chú nhi đồng Lê Na đã thay tã sạch sẽ chưa mà bò sang đây?

 4. #7 by Vũ Thế Phan on 09/01/2014 - 8:56 chiều

  Ba phạm nhân bị giam chung trong một xà lim. Người mới vào lên tiếng làm quen.

  Người thứ nhất:
  - Tôi là A, bị tù vì tội đã nổ súng chống lại liên quân của đại tá Đỗ Hữu Ca và đại tá Dương Tự Trọng trong vụ cưỡng chế đầm nuôi cá và phá nát ‘chòi trông cá’ tại Cống Rộc, Tiên Lãng – Hải Phòng, ngày 05/01/2012.

  Người thứ hai:
  - Tôi là B, bị tù vì tội đã chấp hành nghiêm lệnh của liên quân cưỡng chế đầm nuôi cá và phá nát ‘chòi trông cá’ tại Cống Rộc, Tiên Lãng – Hải Phòng do đại tá Đỗ Hữu Ca và đại tá Dương Tự Trọng cầm đầu, ngày 05/01/2012.

  Người mới vào:
  - Còn tôi, tôi là…là…là cựu đại tá Dương Tự Trọng, người đã đồng chỉ huy “trận đánh đẹp” tại Cống Rộc, Tiên Lãng – Hải Phòng, ngày 05/01/2012!

  Người thứ nhất:
  - Thế anh vô tù vì tội gì?
  Dương Tự Trọng:
  - Hai bác cứ hỏi quản giáo hoặc khách quan nhất là đọc báo Nhân Dân, Công An Nhân Dân hay Quân Đội Nhân Dân ắt biết…
  (VTP)

 5. #8 by Khách on 09/01/2014 - 8:12 chiều

 6. #9 by HIẾN KẾ CHO NGUYỄN PHÚ TRỌNG on 09/01/2014 - 6:48 chiều

  Muốn diệt trừ tham nhũng và mọi chuyện thối tha của CSVN để đưa đất nước phát triển trên con đường dân chủ thì phải đa đảng và mở rộng dân chủ, phải tam quyền phân lập, phải xóa bỏ chế độ sở hữu toàn dân dân về đất đai, phải tư nhân hóa các tập đoàn, các doanh nghiệp nhà nước, phải cải cách giáo dục …hay nói cách khác là ít nhất phải thực hiện Kiến nghị 72, còn diệt trừ một vài vụ tham nhũng thì cũng chẳng có ích gì đâu vì nó chẳng qua là một vài biểu hiện ở phần ngọn. Nhưng để thắng keo này thì TÔI KHUYÊN NGUYỄN PHÚ TRỌNG nên làm ngay một việc đó là: Đình chỉ công tác ông Trần Đại Quang, Huỳnh Kông Tư, Phạm Quý Ngọ, 2 thành viên đã ngắt lời khai của Dương Chí Dũng trong phiên tòa thì công tác điều tra và xét xử các đồng phạm của Dương Chí Dũng mới thực hiện tốt.

 7. #10 by LONG THO on 09/01/2014 - 1:43 chiều

  Pham Quy Ngo va Duong Tu Trong chuan bi linh phan com cua trai tu de niem mui the nao la trai tu Cong San va khi di lao dong nho nhin len chu dung nhin xuong

 8. #11 by Khách on 09/01/2014 - 12:01 chiều

  Đảng lập Ban nội chính TW để làm gì? điều tra thứ trưởng BCA Phạm Quí Ngọ chứ điều tra Bộ trưởng BCA thì TW Đảng cũng làm được! Đảng có quyết đánh tham nhũng tận gốc hay không? và nếu bỏ qua việc truy nguyên tận gốc lời khai của Dương Chí Dũng thì … thôi rồi, khỏi nói nữa thêm buồn!!!

  • #12 by SINH VIÊN on 09/01/2014 - 7:01 chiều

   Bạn lạc quan quá, làm sao có thể diệt trừ tham nhũng tận gốc được khi chúng ta đang ở trong cái thể chế độc tài CS?

 9. #13 by Hung Le on 09/01/2014 - 9:15 sáng

  Qúa là ngây thơ nếu thượng tướng Phạm Quý Ngọ và nhiều quan chức sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tội danh: “Tiết lộ bí mật quốc gia và nhận tiền hối lộ ” , nghĩ như vậy thì chẳng hiểu gì về Đảng và nhà nước ta .
  Dương Chí Dũng vừa khai ra 1 loạt vị quan chức dính đến nhận tiền hối lộ để chạy án và tướng Ngọ là kẻ báo tin để cho Dũng lánh đi 1 thời gian, mới khai hôm trước, chưa kịp chỉ định cơ quan điều tra thì đã có 1 loạt đông đảo tay chân cùng đồng đảng có chức quyền,thế lực dùng phương tiện thông tin đại chúng phủ định ngay được. Chưa điều tra đã có kết luận rồi thì còn điều tra với toà án mẹ gì nữa ?
  Bộ mặt của Đảng và chính phủ ta từ xưa đến nay đều là những người đầy tài năng và đạo đức trong sáng, không lẽ đưa 1 loạt cán bộ hàng ngũ cao cấp ra toà về tội nhận hối lộ và tiết lộ bí mật quốc gia báo tin cho tội phạm, không khác nào chát cứt vào bộ mặt đảng và các đồng chí lãnh đạo anh minh, đạo đức à ? không lẽ lại phơi bầy ra cả 1 bộ máy công quyền đều là một lũ lưu manh, khả ố à ? Phải che dấu và bịt lại chứ .
  Sẽ không có chuyện đồng chí Ngọ và đồng đảng ra toà hay ngồi tù đâu. Con tốt thí Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng là vật tế thần để Đảng rửa mặt lấy điểm với dân trong thời kỳ đảng và chính phủ ta đang bị nhân dân lên án phỉ nhổ là tốt lắm rồi.
  Dứt khoát con tốt thí Dương chí Dũng sẽ nhận thêm tội vu khống và bôi nhọ cán bộ cao cấp, thôi thì đằng nào cũng chết, hãy hô khẩu hiệu được thấm nhầm 3 đời: ” Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm “. Khi nào ra pháp trường hãy hô tiếp ” Mả mẹ cái Đảng vô lại ” .

 10. #14 by trận đánh đẹp on 09/01/2014 - 8:05 sáng

  Thằng QĐND rất ghét bọn CAND, vì bọn CAND thường xuyên tiếp xúc với dân gây nhiều phiền hà kiếm tiền nhũng nhiễu, trong đó có nhiều gia đình của QĐND là nạn nhân của bọn CAND.
  Vậy để diệt gọn tên Ngọ và bè lũ tay chân của nó, nên giao vụ này cho CỤC ĐIỀU TRA HÌNH SỰ – BỘ QUỐC PHÒNG.
  QĐND sẽ đập CAND không đẹp không ăn tiền!

  • #15 by Lội Sông Dọc on 09/01/2014 - 1:04 chiều

   SỐNG TRONG ĐỐNG RÁC BẨN {cnxh} , THÌ PHẢI CÓ MÙI HÔI THỐI là điều tất nhiên !

 11. #16 by Cục Đất on 09/01/2014 - 6:45 sáng

  Hỡi anh chị em chưa bị lộ, từ đồng chí X trở xuống
  Hiện nay cuộc “cải cách ruộng đất” mới đang bắt đầu và hứa hẹn sẽ nổ ra long trời lở đất.
  Chẳng lẽ anh chị em bó tay ngồi chờ chúng nó đấu tố rồi bắn bỏ hay sao.
  Mặc dầu chúng nó có vẻ nhân danh công lý, nhưng dân tôi vẫn thấy chúng nó gian gian.
  Vậy nên dân tôi bày cách này để anh chị em gấp rút làm ngay không được chậm trễ.
  Mang tài sản, uy tín quyền lực còn lại của mình để cổ cũ thành lập một Tòa án Dân chủ
  Tất nhiên là cổ cũ thôi, vì anh chị em không được có chân trong tòa án đó.
  Mà đại diện Tòa án Dân chủ phải là những người thật sự vì nước vì dân như: Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Điếu Cày, Minh Hạnh vân vân (nhiều lắm không đến nỗi thiếu). Và Tòa án Dân chủ sẽ là một thế lực chính trị mới, đại diện cho toàn dân đang khát khao dân chủ và kiên quyết không làm nô lệ cho Bắc triều.
  Tòa án sẽ có tiếng nói ngay lập tức để yêu cầu xét xử độc lập, không theo chỉ đạo của ai cả, đặc biệt sẽ xem xét khoan hồng đối với những ai đóng góp (không chỉ bằng tiền) cho việc thành lập Tòa án Dân chủ.
  Có như vậy anh chị em mới có thể được hưởng khoan hồng, và hơn nữa bản thân và con cháu mới có cơ hội để được sống làm người chân chính.
  Nhanh nhanh lên kẻo không kịp !

  • #17 by Ngọc Hồi Đống Đa on 09/01/2014 - 7:06 sáng

   Thiệt là … tào lao!

 12. #18 by Khách on 09/01/2014 - 6:37 sáng

  Hoàng Kông Tư thì lúc nào cũng dính 2 bao cao su trên miệng, tướng bẩn
  Phạm Quý Ngọ leo lên đế thượng tướng UVTU, thực ra Ngọ đã bị tố nhiều tai tiếng nhưng vẫn lên lon … nghĩa là đảng đảng rất cần loại ma cô ăn tạp hơn heo lãnh đạo BCA.
  Dương Tự Trọng PGĐ CA HP sử dụng quyền lực để cứu ông anh tham nhũng phá hoại hàng tỷ USD.
  Nguyễn Đức Chung GĐ CA HN thì chưa rõ nhưnh Nguyễn Đức Nhanh thì quá bẩn thỉu.
  CA không bẩn thì đảng cũng bôi cho bẩn .

 13. #19 by Nguyễn-Phú-Bình on 09/01/2014 - 4:58 sáng

  Bước vào năm 2014, năm con” NGỌ”. Trận ” NGỌ” chiến bắt buộc này sẽ là sự phân hoá quyết liệt trong nội bộ ĐCSVN. Nhằm lấy lại sự cân bằng quyền lực giữa các nhóm lợi ích đang cầm quyền tại Việt nam.Phạm Quí Ngọ hiện đang nằm trong phái thượng phong ( Nhiều tiền bạc và nhiều quyền hành và bất chấp mọi kẻ khác). Đằng sau Ngọ là ai? thì mọi người dân Việt nam cũng đã biết. Liệu lần này hi vọng của tổng bí thư Nguyễn Phú Trong và trưởng ban nội chính Nguyễn Bá Thanh có thành sự thật hay không? Chúng ta cũng sẽ sớm rõ kết quả. Ông Trong đã từng bị “Mất mặt” trong trận đấu đá vừa qua. Chắc chắn lần này sẽ phải lấy lại danh dự và đây cũng là cơ hội rửa thù của ông Nguyễn Bá Thanh.

 14. #20 by Ngọc Hồi Đống Đa on 09/01/2014 - 4:13 sáng

  Vụ án này đến nay đã lòi ra nhiều rắc rối phức tạp rồi. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh lại vừa mới đi chầu Thiên triều và nhận “chiếu chỉ” về đó.
  1. Vụ án sẽ bị các “đại ca” tìm cách làm cho nó lộn xà bầng lên rồi từ từ cho chìm xuồng êm ả.
  2. Nếu đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã có được một chỗ dựa nào đó của Thiên triều Tàu mà có ý đưa vụ án này tiến xa hơn nữa thì có thể Bá Thanh sẽ được bệnh viện nào đó xác nhận là chết do vì đột quỵ hoặc bị tai nạn giao thông v.v…

  Đa số nhân sự trong Chính trị bộ Ba đình hiện vẫn rất ngoan ngoãn với Thiên triều Tàu, nhưng vụ án này thì bên nào cũng quyết giành phần thắng, Thiên triều Tàu thì vẫn đang an nhiên tọa sơn quan cẩu đấu, vỗ tay chơi vậy thôi. Mặc dù Bá Thanh đang là một tay sai đắc lực của Thiên triều Tàu, nhưng dù Bá Thanh có bị ‘ bất đắc kỳ tử ‘ trong thời gian sắp tới thì Thiên triều Tàu cũng vẫn vỗ tay reo, vì sẽ có một con cừu ngoan ngoãn khác do Thiên triều Tàu sắp xếp để thế chân.

  Cái thế của Bá Thanh hiện nay hơi lép vế là vì không có chân trong Chính trị bộ Ba đình. Nếu vụ án này được dàn xếp cho chìm xuồng một cách êm ả thì Bá Thanh có thể được bình an vô sự, và với những chiếu chỉ của Thiên triều Tàu thì rồi đây Bá Thanh sẽ được vào Chính trị bộ và trở thành một Tổng bí thư. Lúc đó con đường giao nước Việt Nam cho Tàu và trở thành một quận huyện của tụi nó sẽ được trải thảm đó và không có một ổ gà hay ổ chim gì cả.

 15. #21 by Minh van deu on 09/01/2014 - 2:48 sáng

  Nhan nao qua day.khi xu Cu huy ha Vu,Dieu cay,Le quoc Quan v.v va v.v
  Ho xu tu mot den hai ngay mien tranh tung.vay thi Quan ra toa cung vay thoi.
  Hoi cac Quan Viet Nam hay nhin guong day ma soi.tu Viet Nam,Trung quoc,Bac trieu tien.khi ho xu chi 2 ngay la xong.o tu ban giay chet phai hang thang den hang nam.
  An diem hay an bo tui cung the thoi.

 16. #22 by Vũ Thế Phan on 09/01/2014 - 2:19 sáng

  Tin vỉa hè: Đồng chí Dương Chí Dũng đã đột ngột qua đời trên đường ra toà án để đối chất với Thứ trưởng BCA Phạm Quý Ngọ:

  - Thật sao? Thế đồng chí ấy có trối trăn gì không?
  - Có chứ sao không!
  - Ông ta nói gì?
  - Đừng chích các đồng chí ơi!

 17. #23 by Tran Mai on 09/01/2014 - 1:09 sáng

  Một đồng chí bị lộ khác:
  http://www.baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/diem-nhan-ngay-xet-xu-thu-2-em-trai-duong-chi-dung-2364029/
  “Bên cạnh đó, Dương Chí Dũng còn khai danh tính một cán bộ công an khác, đó là ông Trần Duy Thanh, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) Bộ Công an, người cũng đã nhận từ ông Dũng các khoản tiền hàng chục ngàn USD.”
  Cục trưởng cục cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng nhận hối lộ hàng chục ngàn USD. Thật là hay ho cho bộ máy Ngụy Quân Ngụy Quyền Cộng Sản.
  Chuyện lộ ra càng lúc càng xấu xa kinh tởm. Nhắc lại cũng không thừa: đừng nghe những gì CS nói.

 18. #24 by Lội Sông Dọc on 09/01/2014 - 12:48 sáng

  Thật là ly kỳ cứ như truyện trinh thám !.mỗi ngày ngó chỗ bác Lập lại có tin mới . Hôm nay lại được nghe bác D.C.Dũng khai cả bác bộ trưởng công an Trần Đại Quang cũng “biết” vụ 20 tỉ đưa cho bác Ngọ . Tôi nghĩ nhanh chắc bác Ngọ không dám ăn cả 20 tỉ rồi !.

  Tôi vừa mới thở dài : Ai dám điều tra bác Quang ủy viên bộ chính trị ?. Thôi vụ án sẽ chìm xuồng thôi !!!. Nhưng đọc tiếp thì bỗng dưng như sắp chết đuối vớ được phao cứu sinh .

  Trên báo Dân luận với bài :Xung quanh cáo buộc thứ trưởng công an nhận hối lộ . Có đưa ý kiến của luật sư Trần Đình Triển . Tôi xin trích một đoạn ở đây :

  …”Luật sư Trần Đình Triển: CHUYỆN CHỈ CÓ 500 NGHÌN USD ĐƯA ÔNG THƯỢNG TƯỚNG NGỌ CHỈ LÀ CHUYỆN NHỎ

  Mong các anh chị em FB, công luận, báo chí,… bình tĩnh. Phải cảm ơn Đảng, Nhà nước, nhân dân và nhiều vị lãnh đạo cao cấp đã quan tâm giải quyết vụ án này.

  Tôi khẳng định ông Dương Chí Dũng không hưởng lợi dù 1 xu nào trong 1,666 triệu đô-la trong việc mua ụ nổi. Tại sao phải ghép ông vào tội tham ô tài sản trong 1,666 tr USD để buộc ông Dũng phải chịu mức án tử hình (càng sớm càng tốt). Tôi tham gia bào chữa cho anh Dương Tử Trọng từ giai đoạn điều tra và cho anh Dương Chí Dũng từ giai đoạn xét xử sơ thẩm. Tại tòa sơ thẩm tôi đã có ý kiến đề nghị anh Dũng bình tĩnh không và chưa đưa thông tin về “mật báo và tiền”, đưa Ông Ngọ trong vụ này vì chính anh là bị cáo nên mọi người dễ cảm nhận không khách quan,… chờ vụ xử “tổ chức người trốn ra nước ngoài”sẽ khách quan hơn,với tư cách nhân chứng,…

  Ai cãi và che dấu vụ việc này và đổ lỗi cho ông Dương Chí Dũng vu khống ông Ngọ chăng? Mọi người bình tâm và cố gắng chờ đợi, tôi công bố thông tin, liệu Ông Ngọ có trốn chạy được trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không?!”…

  Tôi không hiểu sao bác luật sư Trần Đình Triển già dạn như vậy lại công bố chuyện có giữ “thông tin” quan trọng đến ông Ngọ . Tôi thực sự lo cho cái mạng của bác Triển quá ! .

 19. #25 by Tiếng Trống Mê Linh on 08/01/2014 - 11:14 chiều

  Đồng chí Dương Tự Trọng rất điêu luyện trong ngón nhà nghề: không chấp nhận mà cũng chẳng phủ nhận những lời khai của người khác trước tòa. “Ngón quyền” trung lập này của đồng chí Trọng là để cho những kẻ “đàn anh” có thời gian để suy nghĩ, tìm phương cách đối phó và gỡ tội cho vụ án này. Và “ngón quyền” sẽ như là một bản cung còn để trắng và sẽ phần nào được điền ở phiên phúc thầm. Tôi nghĩ vậy.

 20. #26 by LN on 08/01/2014 - 10:50 chiều

  1. Nên khởi tố thêm Phạm Quý Ngọ về tội làm ăn gian dối – vi phạm hợp đồng.
  Ai đời nhận của khách hàng 510,000 USD và nói để anh lo cho.
  Cuối cùng thì khách hàng bị khởi tố và xui khách hàng chạy trốn là sao.

  2.Phạm Quý Ngọ làm mất uy tín đồng đội – sau này khách hàng dám đến tìm BCA nữa.
  Phạt thêm tội làm giảm niềm tin khách hàng và mất cần câu cơm của anh em.

  • #27 by Lội Sông Dọc on 09/01/2014 - 12:51 sáng

   Và nếu có thật , thì còn tội : trốn thuế thu nhập cá nhân nữa !!!

   • #28 by Khách on 09/01/2014 - 1:16 sáng

    Tội trốn thuế là phải ” bắt khẩn cấp “như đã làm đối với LS Lê Quốc Quân.

 1. - Khởi tố vụ án lộ bí mật nhà nước | Hoàngquang’s Blog1
 2. - Khởi tố vụ án lộ bí mật nhà nước | Hoàngquang's Blog3

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 149 other followers

%d bloggers like this: